Con đường của SUNSHINE VILLAGE

Con đường của một đứa trẻ hạnh phúc: vì sao SSV xây dựng đứa trẻ hạnh phúc?

Một đứa trẻ thực sự hạnh phúc luôn hiểu rõ bản thân mình cần gì, thiếu gì và muốn gì. Với một khái niệm mang tính thời điểm như ‘hạnh phúc’, đứa trẻ hạnh phúc lại cần cả một con đường được bồi đắp kỹ càng để hiểu rõ bản thân. Không có một quy chuẩn thực sự nào cho hạnh phúc, và hạnh phúc ở mỗi người hoàn toàn khác nhau. 

Sunshine Village không đảm bảo một đứa trẻ mà bạn tưởng tượng sẽ sống trong giàu sang, địa vị, Sunshine hướng về một đứa trẻ hạnh phúc khi con luôn tin tưởng vào con đường của riêng mình, con biết yêu bản thân và mọi thứ xung quanh, con đủ bản lĩnh để nhận thức, không dễ lung lay trước bất kỳ lời nói và nhận định của người khác về mình.

Và sau đó, đứa trẻ được trưởng thành, tiếp tục được xây dựng trải nghiệm của mình khi lớn lên, tất cả chính là mục tiêu sau cùng của Sunshine Village: ĐỨA TRẺ VỮNG CHÃI.

 

Thành công là gì? Vì sao hạnh phúc đi kèm với thành công

Nếu bạn định nghĩa một đứa trẻ hạnh phúc và thành công đến từ vật chất thì có lẽ điều này không đúng với những gì Sunshine Village hướng tới. Thành công, nghĩa là trưởng thành và tự do. Trưởng thành là dù giàu, hay nghèo, dù ở trong điều kiện sống thế nào, con người họ đều có thể sống hạnh phúc trong từng phút giây. Thành công của bạn là chỉ số hạnh phúc của riêng bạn, hoàn toàn không phải những gì người khác nói đến. Vì vậy, chừng nào bạn còn áp đặt quy chuẩn của hạnh phúc và thành công của xã hội lên con, con sẽ không bao giờ chạm đến hạnh phúc và thành công ‘của riêng mình’. 

 

Khi đứa trẻ dù ở xuất phát điểm thế nào, vẫn sẽ luôn tin và hạnh phúc với mọi sự phát triển của bản thân, công nhận những nỗ lực ấy dù là những thay đổi nhỏ nhất, lúc ấy, Sunshine Village tin rằng trẻ đã có đủ cả hạnh phúc lẫn thành công.

 

Cách dạy của SSV tại sao có thể dẫn đến đứa trẻ đến sự hạnh phúc và thành công

Tại Sunshine, trẻ luôn được khuyến khích để trở nên thành thật với chính mình qua phương pháp dạy học và ứng xử trong một môi trường không so sánh và phán xét. Dù với năng lực như thế nào, dù thế giới bên ngoài ra sao, trẻ vẫn đủ biết mình đang đứng ở đâu. Chúng tôi đặt giá trị cao nhất vào việc trẻ em khám phá và thể hiện bản thân mình một cách tự nhiên. 

Sự thành thật mới mang lại niềm hạnh phúc, khi trẻ em có thể tự tin trả lời câu hỏi: “Tôi đang tiến triển như thế nào?” và “Tôi đang thành công với con đường mà tôi đã chọn”. Lúc này, con bạn không cần phải lo lắng về áp lực xã hội hay sự đánh giá từ người khác, chính con sẽ là người nhận ra mình đang thiếu sót điều gì, và dần dần hoàn thiện chính mình, một cách hạnh phúc.