GIÁO DỤC TOÀN DIỆN - HOLISTIC EDUCATION

Tại Sunshine Village, đứa trẻ được cá nhân hóa theo mô hình Boutique School và phát triển toàn diện con người bằng cách áp dụng phương pháp Holistic Education. Con sẽ là một người: – Hạnh phúc – Thể hiện được bản thân – Sẵn sàng hợp tác – Háo hức bước vào đời sống mới

Giáo dục toàn diện (Holistic Education) là phương pháp giảng dạy nhằm phát triển các khía cạnh của con người, bao gồm cả khía cạnh về tâm linh, tình cảm, trí tuệ và thể chất.

Tìm hiểu thêm

Boutique School là một mô hình trường học nhỏ, kích cỡ lớp từ 8-12 học sinh, với phương châm “Small Community – Better Care”: Cộng đồng nhỏ – Quan tâm sâu

Tìm hiểu thêm

Kết nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường; Kết nối chặt chẽ giữa giáo viên và trẻ. Tất cả những sự kết nối chặt chẽ này đều nhằm mục đích tập trung tuyệt đối vào sự phát triển của con. Và tại đây, trường được ví như một “gia đình” thứ hai, một cộng đồng hạnh phúc, cùng nhau phát triển trẻ.

Tìm hiểu thêm

Thông điệp từ hiệu trưởng

Thư ngõ cùng quý phụ huynh thương mến!

Thương chào các quý phụ huynh, mình là Catherine Yến Phạm – Founder & CEO của Sunshine Village. Từ năm 2014, mình bắt đầu về Việt Nam và công tác tại một số đơn vị Giáo dục. Qua một quãng thời gian, mình nhận ra rằng nền Giáo dục tại Việt Nam cụ thể hơn là Giáo dục mầm non cần được hiểu sâu và bài bản hơn. Đó là lý do vì sao mình có kênh hướng dẫn, mình cũng đã viết sách, quý vị có đọc…

Mong muốn bắt đầu từ Thay đổi lối suy nghĩ của phụ huynh – Parents think (Làm cha mẹ), Sunshine Village lập ra các lớp Làm cha mẹ từ năm 2014 với phương châm Tâm an là con ngoan và đã nhận được nhiều sự đồng tình từ phía phụ huynh rằng trẻ con là hình ảnh phản chiếu của cha mẹ và giáo dục từ gia đình là cái nôi của mọi nền giáo dục. Đối với giáo dục trẻ nhỏ, điều quan trọng nhất không phải xây dựng cho con một trí thông minh tuyệt vời mà là một sự vững chãi trong tâm hồn và một trái tim nồng nàn tình yêu thương, đó là nền tảng hạnh phúc sẽ theo con suốt cuộc đời.

Bản thân tôi là một người tốt nghiệp Khoa Tâm lý tại một trường Đại học danh tiếng ở New York và cũng từng công tác để thấu hiểu nhiều đối tượng là người lớn và trẻ em, tôi đã nhận ra một điều quý giá là Hạnh phúc đích thực của con người không nằm ở chỗ người nọ giàu hay nghèo mà ở tâm hồn họ có hạnh phúc hay không. Tất cả chúng ta sinh ra đều xứng đáng có được hạnh phúc và điều đó chỉ có thể tồn tại khi chúng ta biết nhận diện sự hiện hữu và thực hành nó trong cuộc sống hằng ngày, tôi đã được thấm nhuần tư tưởng này từ Carl Rogers về chủ nghĩa nhân văn và trùng hợp rằng, ở Việt Nam, thầy Thích Nhất Hạnh cũng có tư tưởng tương đồng. Tư tưởng này lan tỏa đến khắp mọi ngóc ngách tại Trường mầm non Sunshine Village. Tôi luôn tin rằng, xây dựng hạnh phúc từ tính cách bắt nguồn từ khi trẻ ở độ tuổi mầm non chính là sứ mệnh và là tầm nhìn mãi mãi của chúng tôi.

Đã từng có khoảng thời gian, Sunshine cố gắng thay đổi tiêu chí của mình nhằm đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và đã từng lạc lối trong chính cái tư duy đó. Tôi xin khẳng định lại một điều rằng Sunshine Village chỉ theo đuổi mục đích xây dựng hạnh phúc cho một đứa trẻ bắt nguồn từ tính cách ngay trong giai đoạn mầm non vì đây là thời điểm đơn giản nhất để xây dựng tiềm thức một cách tự nhiên mà không cần nỗ lực uốn nắn.

Đến với Sunshine Village, mỗi đứa trẻ sẽ được học cách cư xử, thói quen tốt để trở thành một con người giàu lòng yêu thương. Trong tất cả bài học tại Sunshine Village, thứ đầu tiên và quan trọng nhất không phải là xây dựng cho trẻ một trí tuệ siêu việt mà chính là trái tim, chúng tôi luôn phải đảm bảo đạt được cả 3 yếu tốt Heart – Head – Hand hay dễ hiểu hơn là dùng trái tim để nhìn nhận, dùng đầu óc để tư duy và dùng đôi tay để cảm nhận mọi điều cuộc sống này mang lại.

Theo đuổi trường phái Giáo dục Phần Lan là một quyết định lớn trong cuộc đời tôi. Đối với nền Giáo dục ở Phần Lan, Thụy Sỹ hay các nước phát triển văn minh thì so với việc đào tạo kỹ năng hay năng khiếu thì giáo dục nhân cách và đời sống bình yên là cốt lõi quan trọng nhất. Trong suốt 4 năm đầu tiên, Sunshine Village áp dụng nền tảng của Giao dục Phần Lan trong việc giảng dạy và minh chứng rõ nhất chính là những học sinh đã tốt nghiệp tại Sunshine, những đứa trẻ với khuôn mặt hạnh phúc, đôi mắt rạng rỡ và trái tim nồng nàn yêu thương đến từng nhánh cây ngọn cỏ, có những suy nghĩ chín chắn, độc lập và tràn đầy cảm thông với sự vật xung quanh: “ Sao bạn làm vậy ? Bạn sẽ làm vậy bụi cỏ sẽ đau đấy!”. Bên cạnh đó, Sunshine Village song song xây dựng tính kỷ luật và khả năng giải quyết vấn đề và các mối quan hệ của các bạn vô cùng tinh tế . Đó là những gì chúng tôi đã làm được và sẽ trở thành kim chỉ nam mà chúng tôi hướng đến trong suốt chiều dài lịch sử đã đi qua và sắp tới của mình.

Tôi đặt tên Sunshine Village nghĩa là Làng Ánh Nắng vì vốn dĩ mỗi một đứa trẻ, mỗi một con người mang một linh hồn đến với thế giới này là một ánh nắng mà ở nơi đó nếu như bóng mây mờ không che phủ đi thì mỗi người sẽ sáng và rực rỡ theo cách của mình. Chúng tôi tạo ra một ngôi làng để giúp xua tan mây mù, giúp các ánh nắng đó tỏa sáng, ngôi làng đó có đầy đủ từ bi, trí tuệ và dũng cảm để cùng các con trưởng thành.

Yêu thương,
C.E.O Catherine Yến Phạm

Cô PHẠM HOÀNG YẾN

Giám đốc