Chương trình học khối mầm non của trường là gì vậy?

Có phải Ba/Mẹ đang quan tâm đến các mặt phát triển toàn diện của con hay không? 

Vậy cô xin phép giới thiệu chương trình phát triển toàn diện con sẽ nhận được như sau:

 1. Chương trình học kết hợp phát triển thể chất: con được tổ chức học ngoài khuôn viên trường rất nhiều, phát triển vận động tinh và vận động thô cho con.
 2. Trường vận hành theo chương trình giáo dục Phần Lan: Sunshine Village hầu hết dạy theo kiểu “Learning Through Play”, có nghĩa con học để phát triển về hành vi, lối sống, tương tác xã hội, ngôn ngữ qua đời sống trong trường và qua cách tương tác với bạn. Đặc biệt, nhà trường còn tổ chức những dự án dài hạn giúp phát huy tài năng riêng của con.
 3. Chương trình nghệ thuật: con học chuẩn chương trình Reggio Emilia, phát triển năng khiếu nghệ thuật, chương trình này tin rằng tất cả đứa trẻ đều có ngôn ngữ khác nhau, mỗi đứa trẻ sẽ có cho mình một ngôn ngữ riêng, nên mục tiêu đầu ra ở Sunshine Village cho các con là thể hiện được bản thân qua các ngôn ngữ nghệ thuật đó bằng cách vẽ, nặn, tạo hình, kể chuyện,…
 4. Năng lực ngôn ngữ: Trường áp dụng dạy tiếng anh từ 01 tuổi là song ngữ giúp con có nền tảng tiếng anh & tiếng mẹ đẻ. Giai đoạn 03 tuổi con được phát triển trong môi trường đơn ngữ, tức là lớp 100% tiếng anh, tùy theo nhu cầu phụ huynh lựa chọn.

 

Học phí trường cho mầm non là bao nhiêu?

Ba/Mẹ có thể nghiên cứu học phí trên website nhà trường.

Nói sơ qua học phí tại Sunshine Village dao động từ 04-12 triệu tùy từng cơ sở, khuyến mãi áp dụng, hệ song ngữ hay đơn ngữ 100% tiếng anh.

Khi đến tham quan trường, con sẽ được test năng lực & tâm lý miễn phí cho con, dựa vào kết quả nhà trường sẽ đề xuất rất nhiều khuyến mãi dành riêng cho con.

Khi Ba/Mẹ trực tiếp đến trường sẽ nhận được chi tiết học phí cũng như khuyến mãi (nếu có)

 

Trường mầm non có sân chơi không cô?

Sân chơi chắc chắn sẽ có rồi mẹ, nhưng ý của mẹ có phải con có được chơi nhiều phải không? 

Thật ra con được chơi rất nhiều, khung thời gian vui chơi vào buổi sáng từ 8-9h, con được học ngoài trời. Thậm chí mỗi tuần có 01 ngày con được ra khỏi trường trải nghiệm hoạt động dã ngoại.

Chắc chắn với mẹ thời gian học tương tác bên ngoài cực kỳ nhiều.

 

Tỷ lệ giáo viên ở trường mầm non là bao nhiêu?

Nếu mẹ có tham khảo thì trường có tỷ lệ giáo viên tương đối giống các trường khác.

Nhưng có điều thú vị là Sunshine Village không bao giờ tuyển sinh hàng loạt giống các trường khác đâu mẹ. 

Ở giai đoạn con với vào trường, con sẽ được giáo viên chăm sóc 1:1 để giúp con được hòa nhập từ từ, mục tiêu của trường không chỉ đơn giản là phục vụ bé trong việc sinh hoạt, mà  còn giúp con học cách sống độc lập và phục vụ bản thân. Vì thế, mẹ sẽ dần thấy việc chăm con sẽ nhàn rỗi hơn giai đoạn bé chưa đi học tại Sunshine.

Sau khi con đã quen với môi trường & các bạn, thì tỷ lệ giáo viên là 3 trẻ:1giáo viên, giáo viên xem xét tình hình cho tới 01 năm, tỷ lệ giáo viên là 5 bé:1 cô, nhưng các cô ở Sunshine rất thong dong, ngược lại với các trường khác rất bận rộn, vì trẻ nào cũng được học cách sống độc lập, các cô sẽ có nhiều thời gian hơn để dạy bé. Đôi khi, các bé ở lớp lớn còn giúp đỡ các bé nhỏ hơn.

 

Trường có camera không cô?

Sunshine luôn có camera quan sát lại khi mẹ yêu cầu, cho mẹ theo bé 100% ở bất kỳ thời điểm nào trong quá trình con theo học, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm, sự yên tâm của mẹ là quan trọng nhất. 

Thực tế, các cô có thể làm ở những góc khuất camera phải không mẹ? Con hạnh phúc tốt hơn việc theo dõi các cô, nhà trường tập trung vô việc giáo viên trải nghiệm thoải mái, hạnh phúc sẽ làm việc với sự tận tâm. Giáo viên hạnh phúc mới xây dựng được đứa trẻ hạnh phúc, quan trọng nhất là tâm con người. 

Sunshine cũng là trường duy nhất cho mẹ đến trường 24/24 với con và mong muốn phụ huynh ở lại để mẹ để thấy từng hành vi nhỏ của con, nhà trường cực kỳ open với phụ huynh nếu mẹ là người tinh tế sẽ nhận ra ngay các cô như nào trong quá trình đồng hành ở trường cùng con.

 

Trường mầm non có camera không cô?

Sunshine Village mạnh nhất trong việc xây dựng hành trình phát triển kỹ năng bé từ 0-6 tuổi:

 1. Tính cách và hành vi cho bé
 2. Phát triển về EQ là chỉ số thông minh cảm xúc thông qua việc phát triển nghiệ thuật. Sunshine Village còn có cơ sở trường năng khiếu dành riêng cho phát triển nghệ thuật. 
 3. Sunshine mạnh về music, có chương trình cảm thụ âm nhạc cho con, 
 4. Trường mình là trường song ngữ hướng đến đơn ngữ bởi vì trường có trường cấp 1 là đơn ngữ 100% học bằng tiếng anh.

 

Academy cấp bằng gì? Đầu ra SSV là gì?

Hiện nay, Chỉ có 3 tổ chức cấp bằng quốc tế: 

 • IB của Mỹ. Tại VN có trường AIS, CIS cấp bằng này nhưng học phí cả tỷ/năm
 • Alevel của Anh là học theo hệ chuẩn nước Anh, và VN có BIS có đầu ra bằng Alevel. Ngoài ra, Alevel còn phổ biến ở hệ thống giáo dục Hong Kong và Singapore. 
 • Cognia là tổ chức mà một số quốc gia, trường học, tổ chức muốn xây dựng chương trinh học thì gửi chương trình qua Cognia để họ kiểm chứng, đánh giá và phê duyệt chương trinh thì tổ chức đó mới được đăng ký thi lấy bằng được chứng nhận bởi Cognia và công nhận trên toàn thế giới.
 • SSV hiện đang cấp bằng Cognia. Tại cấp 1: IGS (Bang Floria), cấp 2 (Edmentum), cấp 3 (Penn Foster) đều được chứng nhận bởi tổ chức Cognia

Ngưng học Academy SSV giữa chừng thì phải làm sao?

Có 02 trường hợp xảy ra:

Phụ huynh hết tiền/chuyển đi nơi khác: Các chương trinh học đều được phê duyệt bởi Cognia. Nếu hết tiền và cha mẹ có khả năng homeschool thì có thể mở tài khoản và tự tiếp. Tuy nhiên, SSV khác với homeschool là trường học chứ không phải chương trinh học, có giáo viên giám sát, hướng dẫn, có dạy năng khiếu, có life coach, quan tâm đến tâm lý đời sống của con

Nếu muốn theo trường công: Nếu con muốn theo trường công thì SSV đào tạo con có sẵn tư duy để có thể tư duy, thích ứng học các chương trình khác hiện tại.

 

Thời khóa biểu, môn học cụ thể ở Academy SSV là gì?

Tuy học phí Sunshine Village chỉ cao hơn Homeshool chút ít, nhưng môn học lại rất đa dạng phát triển toàn diện cho con:

 • Life style: PE, garden, nutrition, music, art, steam, sport, student council
 • Các môn học chính: English, toán, văn, anh
 • Năng khiếu
 • Tâm Lý
 • Outing
 • Tổ chức các dự án, tham gia các cuộc thi tầm cỡ trong nước và quốc tế

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, mời Qúy phụ huynh đăng ký từ vấn tại đây hoặc liên hệ trực tiếp Ms. Dung – 0565678977