Nhờ vào lợi ích mà mô hình Boutique School mang lại: Thay vì là một trong hàng trăm học sinh trong ngôi trường lớn, SSV xây dựng ngôi nhà nhỏ thứ hai mà ở đó cá nhân được chăm sóc & phát triển trong tình yêu thương đầy đủ của tất cả mọi người. Ở đó tính cách của con sẽ được biết đến bởi toàn bộ đội ngũ giáo viên, nhân viên & hiệu trưởng. Môi trường tại đây được xây dựng nhất quán, giúp con hòa hợp với các bạn và với mọi thứ xung quanh.

Các giáo viên ở SSV không chỉ đơn thuần là người hướng dẫn mà con là người giúp con kết nối chính mình với từng chi tiết nhỏ như cái bàn, cái ghế, chiếc lá, hạt bụi, không khí xung quanh,.. Các giáo viên theo dõi & đánh giá sâu sắc hành trình phát triển của từng trẻ hàng ngày, từ đó xây dựng môi trường học tập & khám phá chính xác nhất cho từng cá nhân. Điều này chỉ có thể thực hiện được trong một môi trường ít trẻ, có tính chuyên môn cao, nơi mà xây dựng cho trẻ tính độc lập để trẻ tự phục vụ, giúp giáo viên có thời gian nhiều hơn quan sát trẻ. Đồng thời, chương trình học phải cực kỳ linh hoạt & phù hợp với từng nhóm trẻ, giúp đảm bảo sự phát triển toàn diện cho từng em.

Trường học theo mô hình Boutique school

Lý do thứ nhất vì sao chọn Sunshine Village School chính là Sunshine có mô hình trường học tiên tiến. Sunshine Village tổ chức lớp học theo mô hình Boutique School. Boutique School có nghĩa là trường học nhỏ, với phương châm: “Smaller community, better cares”. Mỗi trường với quy mô không quá lớn (dưới 70 bé). Chúng tôi tin rằng, mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt, duy nhất. Trẻ sở hữu những suy nghĩ, tài năng, trí tuệ khác biệt và rất cần được lắng nghe, thấu hiểu.
Tại Sunshine Village, mỗi bé đều được quan tâm bởi đội ngũ giáo viên. Bao gồm hiệu trưởng, chuyên viên, giáo viên, giáo viên nước ngoài, trợ giảng… Chúng tôi muốn xây dựng một môi trường mà tất cả các bé đều nhận sự chăm sóc như nhau và được thấu hiểu sâu sắc. Những đứa trẻ của Sunshine được phân tích rất sâu về tính cách và sở thích mà ở những trường học với số lượng học sinh cao không được làm điều đó. Chỉ có như vậy, bé mới có thể phát huy hết tiềm năng của bản thân và thấu hiểu được chính bản thân mình.

Phát triển đứa trẻ hạnh phúc và bình an.

Trong giai đoạn mầm non, việc phát triển nội tâm là điều quan trọng nhất. Từ năm 2015, SSV đã là trường tiên phong đưa chương trình Reggio Emilia về Việt Nam. Reggio Emilia đó là phương pháp giáo dục tập trung vào việc xây dựng sự kết nối đứa trẻ và thế giới xung quanh. Thực chất, Reggio Emilia là phương pháp quan sát và xây dựng mối quan hệ giữa đứa trẻ & chính mình, đứa trẻ & người khác, đứa trẻ & thế giới xung quanh.

Reggio Emilia không áp đặt bất kỳ giáo án cụ thể nào, mà thay vào đó chỉ có sự quan sát của giáo viên và xây dựng chương trình hàng tuần dựa trên nhu cầu của chính đứa trẻ. Mỗi chương trình học của phương pháp này đều được các giáo viên thiết kế tạo điều kiện cho đứa trẻ tương tác và học hỏi thông qua môi trường trải nghiệm.

Quy trình phát triển được thiết kế trong Reggio Emilia theo 3 bước:

  • Bước 1: Quan sát
  • Bước 2: Lập kế hoạch
  • Bước 3: Hướng dẫn trẻ, sau đó quay lại và lặp lại kế hoạch một lần nữa.

Đến năm 2019, SSV mở rộng phạm vi giáo dục bằng cách tiếp cận mô hinhg giáo dục Phần Lan và đưa chương trinhg ECE (Early Childhood Education) về Việt Nam. Mỗi năm, SSV đào tạo ra những giáo viên và hiệu trưởng với chuyên môn giảng dạy Giáo dục Phần Lan, tập trung vào phát triên và xây dựng tâm hồn đứa trẻ, tính cách, hạnh phúc và sự bình an.

Sự khác biệt giữa Giáo dục Phần Lan và Reggio Emilia là Giáo dục Phần Lan là hệ thống giáo dục, bao gồm từ hệ thống quản lý đến hệ thống đánh giá, tiêu chuẩn đánh giá và guideline được tiêu chuẩn hóa. Vì thế, khi kết hợp phương pháp tiếp cận Reggio Emilia vào trong giáo dục Phần Lan thì giáo dục Phần Lan cung cấp một hệ thống quản lý theo dõi & đánh giá tiêu chuẩn chặt chẽ. Nhờ đó, Reggio Emilia phát huy tối đa phương pháp vừa học vừa chơi, khuyến khích xây dựng tính sáng tạo và mở rộng tâm hồn cho đứa trẻ.

Đội ngũ giáo viên chất lượng

Giáo viên cũng là một lý do vì sao chọn Sunshine Village Sunshine Village. Đội ngũ giáo viên của Sunshine được đào tạo rất đồng đều. Cả giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài đều được đào tạo theo lộ trình của Sunshine. Các cô được đào tạo về kiến thức giáo dục Phần Lan và phương pháp Reggio Emilia. Một Hiệu trưởng của Sunshine đều trải qua lộ trình từ giáo viên đi lên. Không có một hiệu trưởng nào ở Sunshine không bắt đầu từ việc trở thành giáo viên của trường.

Sunshine sử dụng phương pháp tiếp cận Reggio Emilia trên nền giáo dục Phần Lan. Giáo dục Phần Lan hướng tới việc xây dựng một con người Hạnh Phúc. Còn Reggio Emilia mục tiêu của nó là cá nhân hóa học tập của một đứa trẻ. Đứa trẻ không được học một chương trình cố định mà được quan sát một cách tỉ mỉ. Để thấy bản thân mình thích gì, muốn gì. Các cô thường tổ chức các hoạt động theo từng nhóm nhỏ để có thể quan sát kỹ hơn và tạo sự thân thiết, tin tưởng với trẻ.

Đội ngũ giáo viên SSV còn được đào tạo qua các chương trình sau:

  • Chương trình 1: Hiểu rõ tâm lý và tính cách của trẻ theo từng giai đoạn tuổi ở mầm non.
  • Chương trình 2: Học cách tương tác và xây dựng môi trường an lành & hạnh phúc nhằm thúc đẩy sự phát triểu thể chất khỏe mạnh.
  • Chương trình 3: Xây dựng sự phát triển toàn diện cho trẻ theo lộ trình đánh giá sự phát triển của Bộ Giáo dục Phần Lan. Chương trình này tập trung vào việc xây dựng bài học, cách quan sát, lập kế hoạch học tập, và xây dựng môi trường học tập theo phương pháp Reggio Emilia. Đồng thời, đội ngũ giáo viên cũng được lập hồ sơ năng lực để theo dõi sự phát triển cụ thể của trẻ theo từng giai đoạn.

Nhà trường luôn cùng phụ huynh nuôi dạy trẻ

Sunshine Village quan niệm rằng, việc nuôi dạy một đứa trẻ không chỉ cần nhà trường là đủ mà còn đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ với phụ huynh. Chúng tôi luôn đề cao việc phối hợp cùng phụ huynh trong quá
trình giáo dục con trẻ. Chính vì thế mà sự hỗ trợ & sự đồng hành của phụ huynh đối với nhà trường luôn được coi trọng trong quá trình nuôi dạy trẻ tại SSV.

Trong giai đoạn phát triển của trẻ, việc hiểu rõ tính cách và phát triển EQ (Trí thông minh cảm xúc) cũng như là xây dựng tính cách cho con yêu cầu sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh. Do đó, chúng tôi luôn cung cấp các khóa học phát triển kỹ năng cha mẹ (Parenting) để hỗ trợ phụ huynh trong việc đồng hành cùng con cái. Ngoài ra, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ và tư vấn cho phụ huynh về việc chăm sóc trẻ, thậm chí có thể hỗ trợ ông bà nếu họ sẵn lòng tham gia vào quá trinh học tập cùng ba mẹ giúp đỡ cho con.

SSV cũng là nơi thường xuyên tương tác và trao đổi với phụ huynh về sự phát triển của trẻ theo từng ngày, từng tuần, từng tháng, từng quý và từng năm.

Chất lượng trường quốc tế – Chi phí Việt Nam

Với cam kết đem đến sự phát triển toàn diện cho trẻ em, SSV nỗ lực tối đa để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh muốn con em học trường quốc tế với chi phí hợp lý nhất. Tại Sunshine Village, chúng tôi không chỉ tập trung vào việc phát triển EQ, tâm lý, hành vi, tính cách mà còn chú trọng phát triển ngôn ngữ thứ hai của trẻ, đó là tiếng Anh. Trẻ sẽ bắt đầu tiếp xúc tiếng Anh từ tháng thứ 24 và học chính thức từ năm 3 tuổi.

Tại SSV, việc học tiếng Anh không chỉ diễn ra trong khoảng thời gian cố định mỗi ngày như 45 phút/ngày hay 1 tiếng/ngày mà sẽ được học xuyên suốt các buổi và tích hợp liên tục trong các hoạt động hàng ngày, tương tác với giáo viên nước ngoài từ học tập đến vui chơi, ăn uống đến nghỉ ngơi, nhằm đảm bảo trẻ tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Hơn nữa, SSV cũng cung cấp môi trường giáo dục đơn ngữ sử dụng tiếng Anh 100%, với chi phí chỉ bằng 1/2 so với các trường quốc tế khác.