Sunshine Village tự hào là đại diện chính thức của Viện Giáo dục và Sáng tạo Phần Lan (CCE) tại Việt Nam, sử dụng phương pháp Giáo dục Phần Lan – Holistic Education, đặc biệt tập trung vào hành vi và tâm lý của trẻ, do đó, trẻ có thể phát triển hành vi và tâm lý một cách ổn định.

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 -2024

[Đính kèm]

Quý Phụ huynh quan tâm vui lòng đăng ký tuyển sinh TẠI ĐÂY

Để tìm hiểu về quy chế tuyển sinh, vui lòng xem TẠI ĐÂY

TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI SUNSHINE VILLAGE ACADEMY

◾ Không chỉ đơn thuần dạy kiến thức, để học sinh tiếp thu và tốt nghiệp, chương trình giáo dục khai phóng giúp học sinh học theo một phương pháp thoải mái và tự do hơn rất nhiều.

◾ Nền tảng giáo dục – bao gồm 3 nền tảng cơ bản như sau:

 • Academic: với chương trình của Mỹ, có chứng nhận Cognia toàn cầu, nhằm xây dựng con người hướng đến các khía cạnh đa chiều và toàn diện. Điều này có được ở nền tảng giáo dục (tư duy, logic, văn học, khả năng đọc – hiểu ngôn ngữ) và các chương trình năng khiếu
 • Curriculum enrichment (Chương trình năng khiếu): Phát triển nên một đứa trẻ vững chãi theo thời gian thông qua tư duy năng khiếu, để trẻ tìm ra năng khiếu thực sự của chính mình và có thể tự tin trả lời rằng:
 1. “Tôi là ai?”: tôi luôn chấp nhận chính tôi, cả những điều tôi giỏi và còn khiếm khuyết trong một thái độ hạnh phúc và hài lòng.
 2. “Tôi luôn nâng cao năng lực của mình!”
 3. “Tôi mang đủ kinh nghiệm để nhìn cuộc đời bằng sự bao dung nhất”

Một khi có được sự vững chãi này, đứa trẻ sẽ thực sự trưởng thành và đúng với những sứ mệnh mà Sunshine Village mang tới.

 • Life Coach: trẻ được dạy về thói quen lành mạnh, hướng đến một cuộc sống lành mạnh ở cả thể chất và tinh thần. Thông qua một số thói quen thường nhật (nấu ăn mỗi ngày, Gardening (làm vườn), tập thể dục, ngồi thiền, tài chính, giải quyết tình huống,…), đời sống này đưa Thân – Trí – Tâm của trẻ phát triển theo 5 mặt chính (5C) như sau:
 1. Critical Thinking (tư duy đa chiều)
 2. Creativity (sáng tạo)
 3. Communication (tương tác xã hội)
 4. Collaboration (hợp tác/ thương lượng với mọi người)
 5. Curiousity (sáng tạo)

Xem thêm thông tin về chương trình bậc Phổ thông TẠI ĐÂY

ĐIỀU KIỆN

Tại đây có một số ưu đãi dành cho các học sinh và phụ huynh khi thỏa điều kiện của chương trình tuyển sinh tại Sunshine Village Academy, theo dõi TẠI ĐÂY.

[Đính kèm]

CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình học của Sunshine Village Academy đi theo đúng hướng của phương pháp Holistic Education, trong đó tập trung phát triển nên một con người toàn diện, nghĩa là con người mang nội tâm vững chãi và không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân xấu bên ngoài. Đồng thời, con người này luôn có chính kiến, hiểu được mình là ai, mình đang sống trong một thời đại như thế nào; và cuối cùng là sở hữu nền tảng học thuật thật tốt để bước vào đời sống một cách vững chãi, tự tin với những hiểu biết của mình.

ACADEMIC

Với chương trình đơn ngữ, cụ thể là chương trình Mỹ, với bằng cấp được chứng nhận bởi Cognia, học sinh có thể học chuyên sâu một cách tốt nhất và đủ thời gian để phát triển năng khiếu. Chi tiết như sau:

 • CẤP 1: Chương trình của Florida Virtual School
 • CẤP 2: Chương trình của Edmentum
 • CẤP 3: Hệ ngắn hoặc Hệ dài của Penn Foster

Dựa trên nền tảng của nền giáo dục Phần Lan (phương pháp Holistic Education – Phát triển toàn diện), việc học Academic tại đây không chỉ dừng lại ở mức độ hiểu biết về kiến thức, chuẩn đầu ra của các học sinh Sunshine Village Academy phải đáp ứng đủ tiêu chí 5C, viết tắt của:

 1. Critical Thinking (tư duy đa chiều)
 2. Creativity (sáng tạo)
 3. Communication (tương tác xã hội)
 4. Collaboration (hợp tác/ thương lượng với mọi người)
 5. Curiousity (sáng tạo)

Do đó, phương pháp giáo dục tại Sunshine Village sẽ tập trung vào:

 • CẤP 1:  Giúp học sinh trực quan hóa, logic hóa lại kiến thức (hình thức Mindmap)
 • CẤP 2: Tiếp cận kiến thức thông qua làm nghiên cứu và thực hành

Để biết thêm chi tiết về phương pháp giáo dục tại Sunshine Village, kính mời quý phụ huynh theo dõi các Event diễn ra vừa qua, vui lòng xem TẠI ĐÂY

CAM KẾT ĐẦU RA

Sở hữu bằng tốt nghiệp của Sunshine Village Academy với chứng nhận của Cognia, con hoàn toàn có thể tham gia vào một số trường công lập tại Việt Nam, và nộp vào tất cả các trường tư nhân trong nước, và bất kỳ ngôi trường quốc tế nào trên thế giới.

[ĐÍNH KÈM]

LIFE COACH

Là chương trình duy nhất được phát triển bởi Viện nghiên cứu & Giáo dục (FOL) của Sunshine Village. Chương trình này giúp đứa trẻ phát triển tính cách một cách tích cực hơn, nhưng vẫn giữ lại tính nguyên bản của tính cách trẻ, giúp xây dựng những thói quen lành mạnh để trẻ trở thành một con người vững chãi về tư duy. 

Đặc biệt, những môn học như Tâm lý giáo dục (Psychology and Education) sẽ được giảng dạy thông qua đời sống tại nhà trường, con sẽ luôn được tập trung quan sát với một môi trường nhỏ như vậy tại Sunshine Village.

Sunshine Village luôn tự tin khả năng xây dựng nên một đứa trẻ khỏe mạnh về mặt tâm lý, vững chãi trước các vấn đề, luôn luôn tích cực phát triển, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội cũng như có 1 đời sống bình yên và hạnh phúc sau này. Quý phụ huynh có thể tham dự một số event hoặc khóa học TẠI ĐÂY để hiểu thêm cách Sunshine Village vận hành chương trình LIFE COACH tại trường.

ENRICHMENT CURRICULUM (Định hướng năng khiếu)

Về năng khiếu, Sunshine Village luôn theo dõi và phát triển năng khiếu cho con ĐÚNG ĐỘ TUỔI và ĐÚNG KHẢ NĂNG (cụ thể từ 18 tháng đến 12 tuổi). Tại đó, các bạn sẽ phát triển các năng khiếu của mình như:

 1. Language (Ngôn ngữ)
 2. Sports (Thể thao)
 3. Arts (Hội họa)
 4. Music (Âm nhạc)

Đây là những môn học được nghiên cứu kỹ lưỡng, đúng với sự phát triển theo não bộ của trẻ. Để biết thêm chi tiết về cách Sunshine Village định hướng năng khiếu cho con, quý phụ huynh có thể tham gia một số event hoặc khóa học TẠI ĐÂY

 • Từ 8 đến 12 tuổi: trẻ được tập trung phát triển thêm môn Toán và Logic (tư duy), Khoa học (STEAM) và Khoa học vũ trụ. 
 • Từ 12-18 tuổi: trẻ được tập trung các môn qua các Project (dự án), trong đó có: Coding, Marketing, Business, Viết sáng tạo, tìm hiểu Lịch sử Việt Nam và thế giới theo hình thức viết báo, làm phim, làm content,…

Tất cả những môn học trên sẽ được thực hiện dưới hình thức Project, chúng đã được thực hiện từ khi con học Lớp 6 để con nhận thức đúng nghề nghiệp thông qua năng lực của mình. Để biết thêm chi tiết về các Project đã thực hiện tại trường, quý phụ huynh có thể tham TẠI ĐÂY

 • Từ 12-18 tuổi: trẻ được tập trung các môn qua các Project (dự án), trong đó có: Coding, Marketing, Business, Viết sáng tạo, tìm hiểu Lịch sử Việt Nam và thế giới theo hình thức viết báo, làm phim, làm content,…
 • Từ năm lớp 9 đến cấp 3: trẻ học cách phân tích tính cách hành vi, thói quen của chính mình và mọi người (phân tích hành vi tâm lý xã hội) – Socionics. Ngoài ra các bạn sẽ được học thêm môn Nhân chuẩn học (Anthropology)

Tất cả những môn học trên giúp các bạn tìm hiểu về bản thân và thế giới cũng như có cái nhìn tổng quan về thế giới. Các bạn sẽ được học sâu về các môn nghệ thuật hoặc khoa học theo chương trình AP (Dự bị đại học) cho các môn khoa học & nghệ thuật.

Chương trình định hướng nghề nghiệp

Quá trình phát triển của trẻ tại Sunshine Village

Để theo dõi quá trình phát triển của trẻ tại Sunshine Village, cũng như lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia tâm lý, quý phụ huynh có thể truy cập vào:

 • Facebook
 • Event
 • FOL
 • Zalo
 • Facebook Group