Vì sao trẻ thơ cần tuổi thơ êm đềm?

Có rất nhiều bố hỏi mình : nếu ko phải cho đứa trẻ “thử thách” một chút thì đứa trẻ đó làm sao “đối diện thế giới xấu xa” ngoài kia?

Dạ em xin thưa: hầu hết những đứa trẻ bị lạm dụng, đánh đập và bị chịu nhiều hình phạt cũng giống như nhìn thấy cha mẹ đối xử với nhau không hòa hợp, thấy cha đánh đập lạm dụng mẹ hoặc coi thường mẹ đều có những xử sự rất tệ khi lớn lên như “rối loạn hành vi” , “rối loạn thách thức chống đối ” hoặc ADHD ( tăng động giảm chú ý). Thậm chí nghiên cứu cho thấy các em thường tưởng tượng ra những thứ kinh khủng. Ví dụ : nếu xem một bức tranh về người bố đang sửa xe và một cậu bé cầm búa bên cạnh. Đứa trẻ bình thường được yêu thương đơn giản nghĩ rằng đứa bé giúp bố sửa xe. Còn đứa trẻ bị hành hạ bằng lời nói hay đòn roi hoặc bị bạo hành và bỏ mặc đã nói rằng cậu con trai ấy đang cầm búa đứng sau lưng bố sẽ đập vào đầu ông ta từ phía sau và máu ông ta sẽ xịt ra..

Thực tế, ko phải bạn cứng rắn với đứa bé thì nó sẽ rắn rỏi khi lớn lên. Mà là bạn tạo ra cho con cái nhìn về thế giới xung quanh. Những đứa trẻ thấy mẹ bị cha đối xử tệ dù ko muốn nhưng cũng sẽ có xu hướng đó với vợ mình. Nên phụ nữ khi lấy chồng nên để ý quá khứ và tuổi thơ của chồng. Bạn có thể hình dung được cuộc đời bạn sau này phần nào.

Đứa trẻ được yêu thương đầy đủ sẽ hình thành thế giới quan yêu thương, giúp đỡ và có một cuộc đời tốt đẹp khi lớn lên, vì đơn giản con sẽ lớn lên và học cách tin tưởng, đối xử với mọi người tử tế. Biết được yêu được giúp đỡ và giúp đỡ. Nếu lỡ phải đụng người xấu, đứa trẻ sẽ coi nó là 1 tai nạn mà thôi, đứng lên đi tiếp ko sao cả. Còn với đứa trẻ tin rằng thế giới này đầy dẫy sự bất công, bạo lực giải quyết vấn đề và chỉ có sức mạnh đập người khác xuống mới tồn tại. Đứa trẻ đó sống khổ sở biết bao.

Chúng ta chỉ kéo về cái mà ta tập trung. Nếu ta cho trẻ niềm tin thế nào thì cuộc sống của con sẽ như thế. Đứa trẻ lớn lên luôn ngờ vực lo lắng và áp đặt người khác, trách móc và nạn nhân thì ko có khả năng sống hạnh phúc. Đứa trẻ ko có đủ tình yêu của cha mẹ sẽ ko có khả năng yêu bản thân, thậm chí coi thường và hành hạ bản thân. Nhẹ thì chấp nhận yêu một người ko hề yêu mình, chấp nhận người đó hành hạ mình , nặng thì ko thể yêu ai. Nghi ngờ tình yêu và kết thúc là cô đơn. Còn tệ nhất là kết liễu cuộc đời mình.

Cho nên, tuổi thơ con là do bạn gieo. Gieo gì gặt nấy.
Đừng chờ đến khi nhận đến quả vẫn loay hoay hỏi tại sao….

Yêu thương
Catherine

Hotline: 0868.599.139

ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *