Nơi tình yêu cất lời

Đó chính là slogan tôi đặt cho Sunshine Village, vì sự dịu dàng nơi đây. Tôi nghĩ mãi về trường, về những điều tôi sẽ viết về nó. Tôi biết Sunshine Village làm Giáo Dục kiểu Phần Lan, tôi biết ở đây dạy theo Reggio Emilia, tiếng Anh… nhưng những điều đó không quan trọng bằng hai chữ Yêu Thương.

Tôi không phải đang nói đến thứ tình yêu mà mọi người thường hay nghĩ, là chiều chuộng đứa trẻ, chúng ta không biết yêu, yêu không có nghĩa là sở hữu, là chiều chuộng, yêu là HIỂU, có HIỂU mới có thể yêu.

Ở đây, tôi không chỉ Hiểu trẻ, Sunshine Village phải Hiểu cả Phụ huynh của mình.

Chúng tôi hiểu rằng, thật ra không phải phụ huynh không muốn con độc lập, không phải phụ huynh cố ý để con mè nheo, không phải phụ huynh “bất lực” khi thấy con bất phục tùng, cũng không phải phụ huynh quá tham lam mà bắt con ăn… mà là phụ huynh xót, và lo. Cũng như chưa HIỂU TRẺ

Tình yêu khi không hiểu sẽ là thứ tình yêu nếu không phải áp đặt thì là phục tùng, thứ chúng ta cần không phải áp đặt hay phục tùng , mà là hiểu sâu sắc đứa trẻ của mình, hiểu con là ai, muốn gì, thích gì, tại sao không muốn làm việc này, tại sao con ngoan và tại sao con chưa ngoan? Đứa trẻ cần được hiểu rất sâu giá trị của chính mình, tự cảm thấy mình có giá trị mà không lệ thuộc lời khen bên ngoài, từ đó mới được là chính mình, đó mới là Yêu. YÊU LÀ LÀM CHO MỘT AI ĐÓ CẢM THẤY ĐƯỢC AN LÀNH, AN TOÀN, THẤU HIỂU, ĐƯỢC NÂNG ĐỠ, ĐƯỢC TRÂN TRỌNG một cách thực sự, bạn cũng vậy, đúng không?

Khi một đứa trẻ vào Sunshine, con được từ từ tìm hiểu bởi Giáo Viên, nhiều người hỏi Reggio có phải là làm tạo hình không, chơi cùng thiên nhiên không, hay là học theo dự án. Thưa không phải, Reggio trước hết là TÌM HIỂU ĐỨA TRẺ, đứa trẻ có 100 ngôn ngữ, bạn có biết con đang thể hiện ngôn ngữ nào không?

Đứa trẻ của bạn mạnh mẽ cá tính hay yếu đuối dịu dàng, có phần nhút nhát? Đứa trẻ của bạn rất biết đúng sai hay hành động bất chấp, Giáo viên của Sunshine trước hết phải TÌM HIỂU CON, thực chất, Reggio Emilia là một quá trìnhtất cả các cô tìm hiểu trẻ, từ hiệu trưởng đến giáo viên, chyên viên…ngày qua ngày, tháng qua tháng, thông qua việc nói chuyện, đặt câu hỏi và tạo môi trường.

Nếu yêu mà không hiểu thì có gọi là Yêu?
Vậy nên ngôi nhà Sunshine Village không phải là một nơi chỉ có trò chơi, chỉ có tiếng cười, chỉ có sự an lành hay những dự án hay. Ngôi nhà ấy là nơi đứa trẻ được nhìn nhận hàng ngày, được hiểu hàng ngày, và vì vậy, đó là nơi được hiểu, và được yêu.

MUỐN ĐẾN THĂM SUNSHINE VILLAGE, BẠN CÓ THỂ ĐẾN THĂM TRƯỜNG VÀO NHỮNG NGÀY NÀY , khi mà khoảng 3 tháng sẽ có 1 buổi trưng bày documentation và nói chuyện với từng PH về con mình, về sự hiểu về tâm lý lẫn sự phát triển con của cô và PH , để yêu nhiều hơn, yêu đúng hơn, và yêu bằng tất cả lý trí lẫn con tim mình.

ĐỂ HỌC CÁCH TÌM HIỂU VÀ YÊU CON CỦA SUNSHINE VILLAGE, HOẶC TÌM HIỂU VỀ TRƯỜNG bạn có thể đến workshop của Sunshine vào sáng chủ nhật này ngày 28/06/2020, link tham gia nhé:

https://forms.gle/xr3unsD9ZDXBo3CG7

Chúng tôi chờ bạn và hẹn cùng nhau nói thế nào là TÌNH YÊU
Để Sunshine Village là nơi tình yêu thực sự cất lời.

Hotline: 0868.599.139

ĐẶT LỊCH THAM QUAN