Môn học giáo dục sức khoẻ và tâm lý

?Sức khỏe và tâm lý chắc chắn là những điều quan trọng bậc nhất của mỗi con người: Làm sao để có được một sức khỏe tốt, một nền tảng tâm lý mạnh mẽ để có được một cuộc sống hạnh phúc. Việc bảo vệ, nâng sức khỏe và tâm lý rất cần thiết. Ấy vậy mà ở nước ta lại không hề có một môn học nào cho học sinh về 2 vấn đề này. Hãy xem giáo dục sức khỏe ở Phần Lan nhé:

?Giáo dục sức khỏe có một lịch sử lâu dài trong các trường học Phần Lan. Tuy nhiên, chỉ một thập kỷ trước, nó đã trở thành một môn học học độc lập trong giáo dục cơ bản và trung học phổ thông theo chỉ đạo của chính phủ. Nó đã trở thành một phần của chương trình giảng dạy của trường học với mục tiêu học tập và tiêu chí đánh giá riêng biệt.
?Vào tháng 12 năm 2014, Ủy ban Giáo dục Quốc gia Phần Lan đã xác nhận chương trình giảng dạy mới cho giáo dục cơ bản trong đó kiến ​​thức về sức khỏe được đưa vào một cách rõ ràng với khung chương trình để xác định loại hình học tập nào cần được thúc đẩy trong học sinh. Hiểu biết sức khỏe (hay còn biết đến là văn hóa sức khỏe là khả năng tiếp nhận, đọc, hiểu và sử dụng thông tin chăm sóc sức khỏe để đưa ra những quyết định y tế phù hợp và thực hiện theo hướng dẫn điều trị) nhận định rằng các trường học nên phát triển kiến ​​thức lý thuyết, kiến ​​thức thực tế, tư duy phê phán, tự nhận thức và quyền công dân của học sinh. Trong mô hình này, việc dạy học cần tính đến tính chất đa chiều của các hiện tượng sức khỏe khác nhau: bao gồm các yếu tố hỗ trợ và tàn phá thể chất, tâm lý, xã hội. Ngoài ra, các giai đoạn khác nhau của tuổi thọ và các cấp độ khác nhau của lý thuyết hệ thống sinh thái của Brofenbrenner có thể được sử dụng để tiếp cận sức khỏe từ các góc độ khác nhau.

?Môn học “Giáo dục sức khỏe” ở trường là một môn học đa ngành, có ảnh hưởng rõ ràng đến các bài giảng các môn khác trong lớp học. Mặc dù các yếu tố chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội được xem là có ảnh hưởng đến nội dung được thảo luận với học sinh, các quy tắc và thông tin về y tế cũng có tác động không nhỏ: học sinh phải đối mặt với nhiều các đơn thuốc và hướng dẫn về cách sống lành mạnh. Do đó, Giáo dục sức khỏe không chỉ là môn học giúp học sinh hiểu về sức khỏe của mình hay các loại thuốc, mà thông qua đó, chúng ta có thể rèn luyện được lối sống, hành vi lành mạnh, theo đúng cách và tốt cho sức khỏe.
Nguồn: https://eera-ecer.de/ecer-programm…/…/20/contribution/36128/

Tại Sunshine Village School, các bé sẽ được nhận biết được cơ bản về sức khỏe cũng như được các cô dạy những điều về phát triển tâm lý lành mạnh. Để từ đó, con có được ý thức yêu quý bản thân và những người xung quanh hơn, hướng đến cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Hotline: 0868.599.139

ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *