Học từ thực tế và môi trường tự nhiên xung quanh rất quan trọng

Ba mẹ có còn nhớ những niềm vui ngày xưa khi chúng ta tắm mưa, vọc bùn hay chạy nhảy khắp xóm làng, vui đùa trên cánh đồng quê, leo trèo cây ổi, cây mít nơi vườn nhà? Ngày nay, tại thành phố, các con không được tự thoải mái chơi bời, chạy nhảy khắp nơi như ở làng quê vì nhiều bất cập liên quan đến sự an toàn của con. Ba mẹ với công việc mưu sinh hằng ngày không đủ thời gian cùng con tiếp xúc với môi trường…Tiếp xúc nhiều với môi trường tự nhiên đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hình thành và xây dựng tính cách, hạnh phúc của trẻ. Cho nên chúng ta cần lên kế hoạch và giám sát việc giúp trẻ có điều kiện tiếp xúc với môi trường xung quanh nhiều nhất có thể. Dưới đây là một số thông tin về lợi ích của việc chơi ngoài trời.

1. Thiên nhiên mang đến những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em

Người ta ước tính rằng trẻ em ngày nay dành thời gian trong nhà nhiều hơn 56% so với chơi ngoài trời.

Chơi trong nhà có vẻ dễ dàng vì chúng ta không phải lo lắng về nắng, mưa, người lạ, bắt cóc v.v. Nhưng môi trường trong nhà này đang hạn chế tiềm năng phát triển của trẻ. Lợi ích của việc chơi với tự nhiên là gần như vô hạn. Dành thời gian trong tự nhiên giúp tâm trí trẻ em luôn tươi mới. Nó cho trẻ quan sát được những tình huống khác nhau, trong đó chúng buộc phải học và khiến bản thân thích nghi với các điều kiện khác nhau. Ví dụ, chơi ở nơi điều kiện và độ cao bề mặt không đồng đều giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng phối hợp và giữ thăng bằng.

2. Bị thương khi chơi ở nhà với ngoài trời

Trong thời đại và thời đại ngày nay, cha mẹ sẽ suy nghĩ nhiều về những nguy hiểm và những rủi ro khi chơi ngoài trời. Trên thực tế, nhiều trẻ em bị thương do té từ trên giường xuống hơn là khi chơi ngoài trời. Thật đáng để phản ánh về những ảnh hưởng đối với trẻ nếu cha mẹ sợ ngoài trời. Tuổi thơ nên được lấp đầy với việc đối mặt với những rủi ro ngoài trời và phiêu lưu lành mạnh.

3. Tăng khả năng phục hồi và xoay sở với rủi ro

Leo trèo trên cây hoặc các đồ vật khác giúp trẻ nhận thức được những rủi ro trong quá trình này; chúng sẽ dần làm quen và đánh giá rủi ro tốt hơn. Dù có lúc trẻ bị thương nhẹ, vẫn có điều gì đó trong chúng phát triển. Chúng cũng học các kỹ năng giải quyết vấn đề và phát triển việc đánh giá sâu sắc hơn đối với các hoạt động thể thao.

4. Lợi ích xã hội

Khi trẻ bước ra ngoài, chúng có rất nhiều cơ hội để kết nối với những bạn cùng chơi khác. Chúng có thể kết nối với những người khác, giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ việc học và giải quyết vấn đề cùng nhau. Các con thường hợp tác để có trải nghiệm tốt nhất. Con có thể tìm một người bạn để có thể an ủi bản thân trong những lúc cần thiết. Hơn nữa, chơi ngoài trời giúp trẻ hoạt động độc lập mà không trốn trách trách nhiệm của mình.

5. Lợi ích về thể chất và tinh thần

Môi trường ngoài trời mà chúng ta thấy trên tivi có thể khác xa trong thế giới thực. Vì vậy, cách duy nhất để thực sự trải nghiệm thiên nhiên một cách trọn vẹn là bước ra bên ngoài. Từ lắng nghe những tiếng chim hót, tiếng ong vo ve, ngửi hương vị của những cây cỏ, trái chín và ngắm cảnh bình mình,hoàng hôn tuyệt đẹp, và vô vàng những điều kỳ diệu khác. Không có thiết bị điện tử nào có thể thay thế sự liên kết tự nhiên với Mẹ thiên nhiên.

Kết nối và tương tác trực tiếp với thiên nhiên có cả lợi ích về tinh thần và thể chất. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng nó có thể giúp cải thiện tâm trạng, giảm trầm cảm và mệt mỏi tinh thần. Trẻ tham gia hoạt động ngoài trời thường xuyên được hưởng lợi từ sự linh hoạt và kỹ năng vận động thô. Nhiều thời gian ngoài trời cũng giúp cải thiện thị lực và giảm các bệnh cơ thể.

6. Thúc đẩy ‘sự thông minh’

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng thiên nhiên có thể giúp thể thúc đẩy ‘sự thông minh’ ở trẻ em. Dành thời gian giữa tự nhiên giúp cải thiện khả năng tập trung của trẻ. Các nghiên cứu ở Mỹ cho thấy các trường sử dụng lớp học ngoài trời và các hình thức giáo dục trải nghiệm dựa trên thiên nhiên khác, hỗ trợ học sinh đạt được nhiều thành tích trong nghiên cứu xã hội, khoa học, ngôn ngữ, nghệ thuật và toán học.

7. Cải thiện sự tự tin

Chúng ra có thể giúp con tự tin bằng cách cho chúng kết nối với thiên nhiên, nơi con có thể đối mặt với thế giới thực. Thiên nhiên có thể giúp làm dịu và chữa trị dần dần những bé thiếu tự tin. Trẻ được tiếp xúc với thế giới tự nhiên nhiều sẽ trải nghiệm mức độ tự chủ, hòa bình và kỷ luật cao hơn. Khi được trang bị những kỹ năng như vậy, mức độ tự tin của con chắc chắn sẽ nâng cao.

8. Cải thiện dinh dưỡng, giảm béo phì

Trẻ em tiếp xúc và thực hiện trồng thực phẩm có thể ăn nhiều trái cây và rau quả, các bài học đi kèm cũng giúp con có nhiều kiến thức hơn về dinh dưỡng khỏe manhh. Từ đó chúng sẽ có nhiều khả năng duy trì thói quen ăn uống lành mạnh trong suốt cuộc đời.

9. Cải thiện sức khỏe và giảm bệnh tật

Thực tế, không khí trong căn nhà kín của mình không hề trong sạch như mình tưởng tượng, tụi bẩn bám vào sô pha, rèm cửa, hay không khí cả nhà đang hô hấp sữ không trong sạch nếu cứ đóng kín cửa, không thông thoáng với bên ngoài. Trẻ nên ra ngoài trời, tiếp xúc với cây cối và hít thở không khí trong lành. Ngoài ra, những đứa trẻ chơi và hoạt động nhiều hơn trong thế giới tự nhiên ít bị suy dinh dưỡng hơn những đứa trẻ tự giới hạn mình trong không gian trong nhà. Tiếp xúc thường xuyên với thế giới bên ngoài giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của một người. Nhờ đó, trẻ có khả năng chống lại bệnh tật tốt hơn. Đặc biệt, nó cũng giúp cải thiện thị lực.

10. Giảm căng thẳng

Cây xanh và ngắm nhìn không gian xanh làm giảm căng thẳng ở trẻ. Các địa điểm có nhiều cây hơn, tầm nhìn xanh hơn và tiếp cận các khu vui chơi nhiều câu tối cho thấy kết những đứa trẻ vui vẻ, ít bị trầm cảm hơn.

Ba mẹ đã thấy được lợi ích của việc con tiếp xúc với tự nhiên chưa ạ? Vì vậy hãy dành thời gian đưa con đến các công viên để con được phát triển tốt hơn. Nhận biết được điều này, các cơ sở của Sunshine Village School đã tiến hành tăng thời gian cho đi ngoại khóa lên 2 lần/tuần. Con sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với thế giới xanh và thực sự học hỏi được những điều bổ ích.
Ba mẹ quan tâm và muốn được tư vấn về học phí, chương trình học của trường có thể tham khảo thông tin và đăng ký ở link bên dưới hoặc inbox trực tiếp vào fanpage, cô giáo sẽ liên lạc lại cho ba mẹ sớm nhất có thể nhé.

https://forms.gle/ctJioMWrtwFK7NqXA

Hotline: 0868.599.139

ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *