Dinh Dưỡng Cho Trẻ Tại Sunshine Village School

Trẻ muốn học hỏi, tiếp thu hay phát triển tốt trước hết phải cần một chế độ dinh dưỡng phù hợp, khoa học. Đây có lẽ cũng là một vấn đề ba mẹ rất quan tâm khi chọn trường cho con. Liệu con mình có ăn uống đủ chất không? Nguồn thực phẩm của nhà trường có đảm bảo không? Bài viết sau sẽ làm rõ hơn cho ba mẹ về chủ đề dinh dưỡng cho trẻ tại Sunshine Village.

Chế độ ăn uống khoa học

Dinh dưỡng cho trẻ cũng là một vấn đề mà Sunshine Village luôn chú trọng. Chúng tôi hiểu rằng, nhu cầu ăn uống của trẻ là rất lớn nếu trẻ được đáp ứng đủ nhu cầu vận động thể chất và trí não. Việc “trả giá” hoặc “phải có điều kiện” khi ăn, ngược lại chỉ làm trẻ chán ăn, sợ ăn, hoặc nếu ăn sẽ bị béo phì lười vận động. Ở Sunshine Village, chúng tôi xây dựng văn hóa tự ăn và ăn tự chủ. Tức là ăn đúng theo nhu cầu của trẻ, mà chúng tôi đảm bảo nếu gia đình kết hợp với nhà trường trẻ sẽ ăn uống tự nhiên mà không cần người lớn hỗ trợ hoặc la mắng. 

Trẻ khi bị ép ăn sẽ sinh ra cảm giác khó chịu, sợ hãi. Mà cảm xúc lại có ảnh hưởng lớn đối với tiêu hoá. Nhiều nghiên cứu đăng trên các tạp chí khoa học như American Journal of Cardiology và nghiên cứu của các tổ chức tâm lý học cho thấy rằng những cảm xúc đó sẽ khiến bao tử hoạt động không hiệu quả. Thậm chí còn gây ra bệnh tim mạch và ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch. 

dinh duong cho tre tai sunshine village

Sử dụng thực phẩm sạch từ thiên nhiên

Về nguyên liệu của các bữa ăn hàng ngày, Sunshine luôn ưu tiên sử dụng các sản phẩm sạch và rõ nguồn gốc để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ tại Sunshine. Sunshine sử dụng rau xanh và trái cây trồng tự nhiên, không có hóa chất độc hại. Thịt heo cũng được chọn từ đàn heo nuôi đảm bảo, không dùng kháng sinh hay hormone tăng trưởng. Gạo để nấu cho trẻ là loại gạo xát dối, chứa lượng dinh dưỡng (vitamin, khoáng chất, protein) nhiều hơn gạo xát trắng thông thường. Đặc biệt hơn, chúng tôi hạn chế tối đa sử dụng các loại dầu ăn, gia vị công nghiệp. Thay vào đó chúng tôi sử dụng đường thô, nước tương Tamari, muối biển tự nhiên, nước mắm truyền thống,… để chế biến món ăn.   

Chúng tôi không khuyến khích trẻ uống sữa bò trong trường vì các tác hại về Hormone và cân nặng cho trẻ. Sunshine Village thay thế sữa bò bằng sữa hạt. Phụ huynh có thể mang sữa vào cho con, nhưng không quá 1 hộp/ ngày.

Hằng tuần sẽ có thực đơn của nhà trường gửi cho phụ huynh để phụ huynh có thể theo dõi việc ăn uống của con. Vào buổi sáng, sau khi ăn, các bé được uống sữa hạt hoặc nước trái cây. Trước bữa ăn trưa, các con sẽ thiền để tĩnh tâm. Việc này giúp cho hệ tiêu hóa của con hoạt động tốt hơn. Sau khi ngủ trưa, các con tiếp tục ăn xế. Bữa xế gồm các loại bánh tự làm tại trường, đồ ăn nhẹ, sữa hạt hoặc nước trái cây.

Quy trình ăn uống

Quy trình ăn uống bắt đầu bằng việc trẻ tự dọn bàn ăn, trải khăn ăn trên bàn. Đồ ăn được dọn ra theo hình thức buffet, con ăn bao nhiêu tự chọn bấy nhiêu. Và các cô thường kể các câu chuyện để khuyến khích trẻ ăn rau, cũng như thường khuyến khích các con ăn rau trước rồi ăn món con thích sau. Các con có thể lấy nhiều lần đồ ăn cho mình. Kinh nghiệm của Sunshine Village là, trong vài ngày đầu các con bỡ ngỡ nhưng sau đó các con sẽ tự giác ngồi vào bàn ăn, không chạy và ăn đúng theo nhu cầu cơ thể, không bắt ép con ăn nhiều hay ăn ít. 

Trước khi ăn, các con cùng cảm ơn mẹ Thiên Nhiên vì những gì mình có. Chúng tôi chú trọng xây dựng ý thức giữ gìn và tôn trọng bữa ăn cũng như biết ơn mẹ Trái Đất cho các con. Thói quen này sẽ hình thành tính cách hiếu thảo và biết ơn của các con sau này.

Phụ huynh có thể tham quan trường vào bữa ăn. Và ngoài ra còn có thể tham gia học cách cho con ăn cùng các giáo viên trong trường.

P/s: Chúng tôi sẽ mời Quý phụ huynh tham dự workshop về dinh dưỡng Thuận tự nhiên. Workshop do Chuyên gia dinh dưỡng – Health Coach trình bày. Các ba mẹ sẽ được trang bị kiến thức đúng sẽ có định hướng đúng đắn dành cho con nhé.

Hotline: 0868.599.139

ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *