Cơ thể của con và mọi thứ về nó đều đáng trân trọng

Việc dùng những từ ngữ tiêu cực để chê bai ngoại hình của người khác có lẽ không còn xa lạ trong xã hội ngày nay. Dù đôi khi chỉ đơn giản là trêu đùa, “Dạo này hơi tròn ra nhỉ.”, “Sao đen như than vậy?”, “Nhìn nó lùn chưa kìa!”,…nhưng nó lại khiến người bị chọc ghẹo buồn tủi và ám ảnh.  

Không có ai trên đời là hoàn hảo. Khi sinh ra sẽ có người đẹp, người không đẹp. Nhưng không đẹp ở đây là theo chuẩn mực cái “đẹp” của xã hội. Chứ có ai trên đời này không có nét đẹp của riêng mình? Có người có mái tóc đẹp, đôi mắt đẹp, nụ cười đẹp và có người lại có tâm hồn đẹp. Nhưng phần lớn chúng ta đều chú trọng chuẩn mực cái đẹp mà xã hội đặt ra. 

Trong bữa ăn, bố mẹ hay bảo phải ăn cái này cái kia mới đẹp. Vô tình làm cho suy nghĩ “phải đẹp” trong đầu con trở thành nỗi ám ảnh. Không dám ăn, nhịn ăn, chán ăn,… dần dần trở thành bệnh của đứa trẻ. Bệnh về cả cơ thể lẫn tâm hồn.

Thay vì chạy theo chuẩn mực cái đẹp của xã hội, tại sao không cho con được là chính mình? Mỗi đứa trẻ đều rất đẹp. Hãy giúp chúng nhận ra điều đó. Hoặc là giúp con tìm ra người mà con muốn trở thành. Từ đó biết cách cải thiện cơ thể tốt hơn. Ví dụ như con hơi thừa cân, muốn cơ thể cân đối hơn, đó là một điều tốt. 

Bố mẹ cũng cần dạy trẻ cách lắng nghe cơ thể của mình. Khi cơ thể không ổn, hãy yêu thương nó. Đừng vì muốn gầy, muốn cao mà ép cơ thể chịu đựng sự hành hạ. Ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, tập thể dục là điều mà con nên làm để duy trì sự khỏe mạnh. Khi con khỏe mạnh, con sẽ tràn đầy năng lượng. Một người luôn năng động, cơ thể sẽ có một vẻ đẹp trái ngược hoàn toàn với người yếu ớt, xanh xao. 

Gọi là tiêu chuẩn cái đẹp thì từng thời điểm nó sẽ hoàn toàn khác nhau. Một người mười năm trước được xem là đẹp thì bây giờ lại không phù hợp với cái đẹp mười năm sau. Cái đẹp trong mắt người khác thay đổi mỗi ngày. Nên bỏ ngoài tai những nhận xét tiêu cực về cơ thể của con. Họ chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài thôi. Họ không có trách nhiệm yêu thương bản thân của con, nhưng con thì có. Hãy tự tin vào những điểm đặc biệt mà chỉ mình mới sở hữu. Và hãy tin rằng, những người thật lòng yêu mến con cũng sẽ nhìn thấy vẻ đẹp đó.

Bên cạnh vẻ đẹp hình thức, hãy dạy con xây dựng cả một tâm hồn đẹp. Vẻ bề ngoài rồi sẽ phai dần theo năm tháng. Tâm hồn mới là thứ có giá trị tồn tại mãi mãi. Một tâm hồn đẹp sẽ mang đến những lời nói đẹp, những cử chỉ đẹp, và điều đó tạo nên một vẻ đẹp đặc biệt không gì so sánh bằng. Người khác có thể yêu thích con từ vẻ đẹp bên ngoài, nhưng sẽ trân trọng và ở lại bên con vì vẻ đẹp tâm hồn.

Mỗi ngày, hãy nhắc nhở con rằng, cơ thể con thật xinh đẹp và quý giá. Hãy luôn yêu thương và bảo vệ bản thân mình. 

Hotline: 0868.599.139

ĐẶT LỊCH THAM QUAN