Rác và hoa

Hôm qua có người nói với tôi rằng có nhiều người nói xấu tôi và Sunshine Village đủ điều, tôi lúc đầu có hơi giận nhưng sau cảm ơn tất cả.

Bạn không hiểu 1 điều rằng những thị phi tôi có nhiều lắm, có cũng vui mà không cũng vui, với tôi là vậy. Khi bạn tập trung vào thứ gì thứ đó mọc lên.

Tôi thường tự hỏi mình qua những thăng trầm của cuộc đời rằng tôi đang tập trung vào điều gì? Tôi tập trung thứ gì mới quan trọng. Thực sự tôi cảm ơn những người gây ra nỗi đau cho cuộc đời mình. Có lẽ tất cả họ đều không hiểu tại sao tôi có lời cảm ơn chân thành đến vậy, vì thực sự họ nuôi dưỡng tôi.

Tôi là người ý chí quật cường. Từ bé khi bị đòn đơn giản là cắn răng không bao giờ khóc. Tôi chỉ khóc khi thấy nhân sinh đau quá, khóc khi xúc động chứ chưa bao giờ khóc vì bị làm đau. Tôi thường quan tâm đến việc tôi làm được gì nhiều hơn là ai nói gì về mình.

Cuộc sống đã rèn luyện tôi sự quật cường này. Nên càng nhiều thị phi càng nhiều khó khăn thì đó là một mồi lửa đốt lên cho ý chí của tôi. Chắc chắn tôi chưa làm tốt nhất. Vậy Tôi sẽ phải tốt hơn. Tôi ghét nhất phải ghen tị với người khác ,càng ko bao giờ nói xấu ai, vì đơn giản nó hạ thấp chính tôi. Tôi càng có nhiều khó khăn càng khai quật được tiềm năng vô tận của mình. Bạn nói tôi là ai ko quan trọng. Tôi biết tôi là ai mới quan trọng.

Nhưng tôi là ai ko cần được đánh giá bởi người khác, mà bởi thành quả của chính mình. Tôi mở bao nhiêu trường Sunshine Village không quan trọng, quan trọng nhất là có bao nhiêu bạn nhỏ, bao nhiêu bố mẹ, bao nhiêu giáo viên được trưởng thành từ Sunshine Village, chất lượng ra sao? Có hạnh phúc không? Từng người từng người một. Tôi tự hào về Sunshine Village ko phải vì có bao nhiêu trường, mà là vì có bao nhiêu trẻ em ra trường mà sẽ là những đứa trẻ vì được hiểu mà trưởng thành, mà được thấy chính mình, giống như hôm qua tôi nói : đứa trẻ rất tự tin về chính mình, rất biết mình là ai. Và tôi bất chấp bạn nói gì, nhưng điều đó ko có nghĩa tôi dừng lại, mà cố gắng từng ngày hoàn thiện hơn. Phải hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ trong một hệ thống tròn đầy.

Mọi người quên rằng càng có nhiều ý kiến trái chiều tôi càng cảm ơn và càng hoàn thiện. Nên dù bạn có ác ý đến đâu tôi vẫn cảm ơn vô cùng sâu sắc và chân thành. Tôi thật lòng cảm ơn vì bạn tiếp sức mạnh cho tôi. Nỗi đau càng lớn thì tôi càng mạnh hơn. Càng khát khao hơn. Càng thành công hơn.

Tôi làm giáo dục Phần Lan cũng chả phải để khoác cái áo nào cho Sunshine Village. Nó có thể hoàn toàn ko cần những thứ đó vẫn tồn tại. Tôi thấy mình có 1 phần trách nhiệm truyền bá nó tại VN. Tôi khát khao có 1 thế hệ giáo viên hiểu biết giỏi giang hơn cũng chả phải chỉ cho trường mình. Và quan trọng là chất lượng khi ra ra sao. Quan trọng nhất là có bao nhiêu giáo viên hiểu được mình đang làm gì thì sẽ có bấy nhiêu con người vững tin vào điều mình đang làm, có bao nhiêu đứa trẻ được nuôi dạy tốt hơn. Tôi khát khao điều này hơn tất cả. Khi đem CT về tôi cải tiến nó như thế nào ? Mất bao lâu liệu có ai biết? Nhưng tôi muốn chất lượng trả lời cho tất cả.

Khi làm lớp và nhóm cho phụ nữ, tôi chỉ tự hỏi mình đem đến gì. Chưa bao giờ nghĩ mình được gì. Bởi cái được nó chỉ đến sau những nỗ lực của mình. Chứ ko đến trước đó đâu. Cho đến nay những người tham gia nhóm tôi đều “được” , thậm chí được rất nhiều. Tôi vui lắm. Và sẽ còn nhiều phụ nữ được thành công hạnh phúc và giàu có hơn nhờ lớp này. Tôi chắc chắn điều này. Vì tôi biết mình là ai và có thể làm gì.

Tôi làm sunshine village foundation dạy rã họng cũng chưa xin 1 đồng nào từ ai cả. Tôi chỉ nghĩ làm sao người ta cho đi mà hạnh phúc? Nghĩ chưa ra tôi chưa làm.

Khi tôi yêu tôi cũng chỉ tự hỏi mình đem được gì cho người kia, và nếu tôi không thể, tôi chấp nhận ra đi. Trong cuộc đời bạn không thể phù hợp tất cả. Bạn chỉ có thể phù hợp người giống mình. Cho nên, tôi thường không tập trung giải thích mà khát khao hoàn thiện. Bạn đừng mong tôi giải thích vớ vẩn. Cũng đừng mong tôi bù lu bù loa hay tức giận để phải đôi co. Tôi chả cần điều này. Tôi chỉ cảm ơn bạn đã giúp hoàn thiện tôi. Tôi thích hành động hơn. Dù tui là một đứa nói nhiều. Hehe.

Nên sắp tới tôi còn cố gắng nhiều. Tôi nhất định sẽ làm tốt hơn nữa. Khát khao nhiều hơn nữa, cố gắng sống tốt hơn nữa và cho đi thật nhiều.

Tôi tin tôi đến cuộc đời này ko phải để có gì, vơ vét được gì, được nhìn nhận ra sao mà di sản để lại là gì. Có bao nhiêu người nhờ tôi mà hạnh phúc hơn?

Ai đi tôi chúc phúc. Ai đến tôi đón chào. Tôi tạ ơn tất cả.

Và cuộc đời này với tôi , chỉ có hoa. Vì bao nhiêu rác tôi lấy trồng hoa hết rồi.

Chào ngày mới

Yêu thương
Catherine

Hotline: 0868.599.139

ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *