Một ngày ở Sunshine Village

Một ngày ở Sunshine Village

Để cân bằng giữa việc chơi và học của đứa trẻ, một ngày ở Sunshine thường được chia ra làm các hoạt động như sau: Hoạt động thể chất, hoạt động học tập và thiền định.

Thiền định là một phương pháp giúp cân bằng cảm xúc, giải tỏa âu lo một cách rất hiệu quả. Các giáo viên của Sunshine luôn bắt đầu một ngày mới bằng việc ngồi thiền. Việc làm đó nhằm hỗ trợ cho cảm xúc của giáo viên. Chỉ có giáo viên Hạnh Phúc mới nuôi dạy nên đứa trẻ Hạnh Phúc.

Khi bắt đầu buổi học, giáo viên thường cho các con sinh hoạt ngoài trời. Sau đó các con sẽ về lại lớp của mình để làm những dự án nhỏ (project) chung với giáo viên. Sau khi hoàn thành bài học, các con thường có một giờ thiền và ăn cơm. Trước khi ăn, các con luôn luôn cảm ơn mẹ thiên nhiên, cảm ơn những người đã cho con bữa ăn này. Ăn trưa xong, các cô sẽ hát, kể chuyện để trẻ đi ngủ.

Lúc thức dậy, các con được ăn xế rồi tự học với mỗi ngữ cảnh (context) giáo viên đưa ra. Mỗi ngữ cảnh đều hướng đến hoạt động cá nhân của các con để quan sát nhu cầu phát triển của từng bé. Hàng ngày các cô đều gửi ảnh của bé về nhà. Và mỗi tuần đều có kế hoạch giảng dạy (lessons plan) được gửi về cho phụ huynh để có sự tương tác của gia đình với nhà trường. 

Hàng tháng đều có buổi triển lãm những sản phẩm của con trong tháng. Những thông tin chi tiết về việc sinh hoạt hay sự phát triển của bé đều được trao đổi với phụ huynh.

Ngoài ra, hàng tuần các con đều ra ngoài để đi dã ngoại. Cứ mỗi tuần các con được đi theo một lịch trình có sẵn. Sẽ có sự thay đổi địa điểm để tạo không khí mới mẻ cùng những trải nghiệm cho con. Đứa trẻ được đi khắp nơi trong thành phố, khám phá và học hỏi những điều thú vị mà nếu chỉ ở trong nhà con sẽ chẳng bao giờ biết đến. 

Mỗi năm ba mẹ sẽ được cùng con đến một địa điểm Sunshine Village khác hoặc đi du lịch xa để kết nối ba mẹ và con cái gần gũi nhau hơn. Sunshine luôn mong muốn ba mẹ kết hợp cùng nhà trường để nuôi dạy trẻ, để được chứng kiến con mình lớn lên và Hạnh Phúc cùng con.